Văn phòng cho thuê tại tphcm trở nên sôi động trong năm 2016

Báo cáo quý I/2016 vừa công bố của một công ty BĐS uy tín tại Việt Nam cho thấy thị trường văn phòng cho thuê hiện tốt nhất trong 4 năm trở lại đây, công suất khai thác trung bình đạt đến 95%- 96%


Theo báo cáo cho biết giá thuê văn phòng trung bình tăng 1% theo quý và 4% theo năm. Trong đó, giá thuê văn phòng loại B và C cùng tăng 1% so với quý trước.

Nhu cầu thuê văn phòng được dự đoán sẽ còn tăng mạnh nhờ triển vọng phát triển kinh tế và thu hút đầu tư nước ngoài tăng trong thời gian gần đây. Nguồn cung hạn chế có thể gây áp lực lên giá thuê văn phòng hạng A và B ở trung tâm TP HCM trong thời gian tới.

Công suất thuê văn phòng tại các tòa nhà trong quý I/2016 đạt trung bình 95%-96%. Hiện số văn phòng cho thuê hạng A còn rất hiếm, chỉ 9 dự án, hạng B có 50 dự án và hạng C là 172 dự án. Trong 9 tháng tới, thị trường sẽ có thêm khoảng 8 dự án cung cấp 100.000 m2 sàn.

Theo nhận định của ông David Clarkin trong năm nay, nhiều khả năng giá thuê văn phòng hạng A ở trung tâm TP sẽ tăng lên.

Ông Hris Marriott thì cho rằng nhiều chủ đầu tư dự án văn phòng cho thuê đang khó khăn trong việc tìm kiếm vị trí đẹp, gần các tuyến metro do dự báo nhu cầu căn hộ dịch vụ cũng như văn phòng cho thuê quanh khu vực này sẽ tăng cao.

“Dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc, Nhật Bản liên tục tăng trong thời gian gần đây ở TP HCM đã đẩy nhu cầu văn phòng cho thuê tăng lên. Vì thế, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh nguồn cung và điều này làm cho thị trường văn phòng cho thuê ở đây trở nên hấp dẫn” - ông Hris Marriott lý giải.

Hiện tại giá thuê văn phòng tại các tòa nhà Vincom Center, Vietcombank Tower, Bitexco Financial Tower tiếp tục tăng trong đầu năm 2016. Bên cạnh đó, giá dầu giảm khiến khách thuê trong ngành dầu khí chuyển ra khỏi trung tâm. Do đó, văn phòng cho thuê ở ngoại thành cũng sẽ sôi động theo.

Tại quận 7, 2 dự án văn phòng sắp được triển khai bên cạnh 4 tòa nhà đang xây dựng. Nhờ nguồn cung tăng, các chuyên gia bất động sản dự đoán giá thuê văn phòng trong tương lai tại khu vực này khó tăng khi các tòa nhà mới và cũ nỗ lực cạnh tranh.

Nhân viên Sales Văn Phòng Cho Thuê
Điện Thoại Tư Vấn : 111
Email :

Related Post

Next
First
Click here for Comments

0 nhận xét: